Khi ghét của nào trời trao của nấy… [ Pre-wedding Quý & Phượng ]

Chú rể Quý Bùi và cô dâu Phượng Lưu: khi ghét của nào trời trao của nấy…

Nhắc về hai từ “đám cưới”, có lẽ, chúng ta sẽ nghĩ nhiều về một hành trình đẹp của tình yêu, nơi có những cảm xúc cao vút lúc mới đầu tỏ lộ hay những thăng trầm đi dọc theo tháng năm. Thế nhưng, câu chuyện của chủ rể Quý Bùi và cô dâu Phượng Lưu lại đi theo một mô típ hoàn toàn khác.

“Anh không phải là mẫu người trong mộng của chị, thậm chí, chị còn chẳng có chút cảm tình nào trong lần đầu gặp anh. Nhưng cuộc sống thú vị chính là vì có những chuyện chúng ta không bao giờ ngờ được. Ghét của nào trời trao của đó là có thật em ơi”, cô dâu Phượng Lưu chia sẻ với chúng tôi khi vừa bắt đầu câu chuyện. Đôi mắt của chị vẫn đâu đó toát lên vẻ khó hiểu cho quyết định tiến đến hôn nhân với chú rể Quý Bùi, nhưng phần nhiều hơn, thì là hạnh phúc.

Chị kể cho chúng tôi nghe về chuyện tình “không giống ai” của anh và chị. Không có hẹn hò, không nến, không hoa, không cùng nhau du lịch cũng chẳng có những lần cãi vã đến rơi nước mắt. Ấy vậy mà một ngày đẹp trời, chị quyết định sẽ viết tiếp hành trình tiếp theo của cuộc đời mình, cùng anh.

Mình và ông xã gặp nhau khi anh ấy chuyển đến công ty mình làm việc. Lúc đó mình không có nhiều ấn tượng và cảm xúc tốt về anh lắm. Hơn nữa, mình cũng nghĩ là anh đã có người yêu nên không quan tâm gì. Mọi chuyện chỉ bắt đầu khi công ty mình chuyển văn phòng và anh là người chủ động làm tất cả giúp mình. Nhờ vậy mà có dịp nói chuyện cởi mở với nhau hơn, nhưng thật sự là mình vẫn không thể thích anh một chút nào”. (cười)

Cô dâu của Cuội Hoa liên tục lặp đi lặp lại những câu nói như “lúc đầu chị không hề thích anh một chút nào”, “thật đó em, cảm xúc chị bình thường còn hơn chữ bình thường nữa” và cười rất vui. Có lẽ khi đó, chị cũng không nghĩ được rằng sẽ có một ngày, người mà chị miêu tả là “đen, xấu, già, hút nhiều thuốc” lại chính là người cùng chị dựng xây lên một tổ ấm với đủ đầy hạnh phúc và tình yêu.

“Rất nhiều người cũng như mình, chưa sẵn sàng cho hôn nhân, nhưng…”

Chị Phượng chia sẻ, bước ngoặt lớn nhất khiến chị muốn “đi đường dài” cùng anh Quý đó là lúc chị mang bầu. Tuy nhiên, khi đó, vẫn chỉ là chú rể yêu đơn phương chứ chị Phượng thì vẫn “trơ ra như cục đá”, không có chút cảm xúc đặc biệt nào. Cô dâu còn kể thêm, anh làm rất nhiều việc vì chị, tìm mọi cách để được gặp chị, đưa chị đi ăn, uống cà phê, nhưng chị một mực từ chối. Chỉ đến khi anh áp dụng chiêu “trồng cây si” trước nhà cả tiếng đồng hồ thì chị mới thấy tội quá nên đành đi. Nhưng chị biết, đó vẫn chưa thể gọi là tình yêu.

“Trước khi quen anh, mình cũng đã trải qua rất nhiều biến cố về tình cảm, đến nỗi mình sợ yêu và sợ cuộc sống hôn nhân. Anh tỏ tình và cầu hôn cũng đến gần 20 lần và đều bị mình từ chối. Nhiều lúc mình thấy anh buồn lắm nhưng thật sự thì mình không thể làm khác được. Mỗi lần mình từ chối, anh đều nói sẽ đợi cho đến khi mình đồng ý”, người phụ nữ xinh đẹp và có ánh nhìn mạnh mẽ bồi hồi kể lại.

Chị im lặng một lúc, nhìn xa xăm, khẽ thở dài rồi tiếp tục chia sẻ: ”Lần đau lòng nhất là khi anh nói “Hay mẹ đẻ em bé ra bố sẽ nuôi và để cho mẹ đi lấy chồng nhé!”. Lúc ấy, mình chỉ biết ôm chầm lấy anh và khóc: “Em từ chối anh không phải là để em lấy người khác, mà chỉ vì em chưa sẵn sàng thôi, nên anh hãy chịu khó chờ em nhé!”.

“Rất nhiều người cũng như mình, chưa sẵn sàng cho hôn nhân, nhưng quan trọng là người bên cạnh có đủ khiến họ cảm thấy an tâm và tin tưởng để trở thành sẵn sàng hay không thôi”, chị Phượng chia sẻ như nói thay nỗi lòng của nhiều cô gái khác.

Tình yêu sẽ đến vào lúc bạn không ngờ nhất

Khi được hỏi về những kỉ niệm đã có cùng nhau, cô dâu xinh đẹp mỉm cười: “Kỉ niệm với anh thì cũng nhiều lắm nhưng chị ngại kể ra, vì thấy kỉ niệm nào cũng “bốc mùi”. Do anh toàn gặp chị sau khi đi làm cả ngày hay đi đá banh về. Nhưng bây giờ nghĩ lại, chị cũng thấy “biết ơn” chính điều đó. Vì nếu không có cái lần chị chịu không nổi, đuổi anh về rồi anh nằng nặc xin cho tắm nhờ thì chắc bây giờ, chị vẫn chưa … đi chụp hình cưới đâu”. (cười)

Chị Phượng không ngại khi chia sẻ về vấn đề có con trước hôn nhân, trước đó, chị cũng đã có tư tưởng sẽ trở thành single mom. Đi qua nhiều tổn thương, niềm tin về một cuộc sống hôn nhân màu hồng dường như đã chết đi trong suy nghĩ của người phụ nữ rắn rỏi này. Vậy mà một ngày, ước mơ nhỏ bé trong chị lại được gọi dậy và ủ ấm lên, điều đặc biệt hơn cả, là nó đến từ người mà chị chưa bao giờ nghĩ tới. “Tình cảm của chúng mình được xây dựng từ việc yêu thương và tôn trọng nhau trong cuộc sống, bao dung và nhường nhịn lẫn nhau, cả hai đều phải hướng về mục tiêu chung là cuộc sống gia đình hạnh phúc. Đặc biệt, luôn có tương tác và chia sẻ với nhau mỗi ngày”, chị Phượng chia sẻ thêm về cuộc sống hôn nhân của mình.

Khi được hỏi về việc có hay không những tình cảm theo dạng “mưa dầm thấm lâu”, chị chỉ mỉm cười: “Không biết mọi người có tin vào cảm giác của định mệnh không, nhưng thật sự, gặp được “người của mình”, bạn sẽ có một cảm xúc rất lạ và tự dưng muốn gắn bó cả đời với họ. Và mình là như vậy đấy, bỗng dưng một ngày sau rất nhiều ngày không-cảm-thấy-gì, mình nhận ra rằng, mình muốn dành cả quãng đời còn lại, bên cạnh người đàn ông này”.

Tình yêu sẽ đến vào lúc bạn không ngờ nhất. Điều duy nhất bạn cần làm, là học cách tin tưởng và đừng bao giờ bỏ lỡ nếu bỗng dưng một ngày, bạn thấy tìm mình ấm áp lạ kì chỉ bởi vì một cái cầm tay.